Gái Già Lắm Chiêu V – Nước mắt ‘Phượng Hoàng’

Thông điệp chính của phim Gái Già Lắm Chiêu V – Những cuộc đời vương giả là “chỉ có buông bỏ những giá trị phù phiếm, hư vinh thì con người mới có thể nhẹ lòng”.

Hình ảnh hai người phụ nữ giữa vườn bạch trà buổi đêm. Cả hai đều khóc. Đâu có kẻ thắng người thua, tất cả chỉ là những quân cờ, đều mang cho mình những vết thương lòng chẳng thể lành.

Đó là bức tranh với những gam màu tối và buồn về số phận những người đàn bà được giấu kín đằng sau vẻ xa hoa trong phim Gái Già Lắm Chiêu V – Những cuộc đời vương giả.

Bộ phim nói về cuộc sống của ba chị em nhà họ Lý, gồm Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn) với bối cảnh ở Bạch Trà Viên lộng lẫy được thiết kế theo kiến trúc mang phong cách châu Á và cung Đình Huế đan xe một cách hài hoà nhưng tráng lệ.

Với bảo vật gia tộc là chiếc “Phượng Bào – Phượng Hoàng Tam Vĩ”. Lẫn sâu trong lớp vỏ bọc giàu sang là những bí mật chứa đựng nỗi đau của từng nhân vật. Họ là những người phụ nữ đẹp và tài giỏi, có người tham vọng “Phượng Hoàng” khao khát yêu thương trọn vẹn, có người muốn an phận nhưng lại buộc bị cuốn theo lối mòn gia tộc để phải hy sinh hạnh phúc.

Người phụ nữ bất chấp hạnh phúc chỉ để chờ đợi người đàn ông không thuộc về mình. Có người đã từng vì giấc mơ làm vợ đã bỏ quên quyền làm mẹ mà bà và con bà lẽ ra được hưởng để sống cuộc đời hạnh phúc. Để rồi khi bước chân lạnh lùng trong mưa bão, bà đã khao khát được nghe con mình gọi một tiếng gọi “Mẹ ơi”.

Một Lý Lệ Hà quyền lực, bản lĩnh và đầy gai gốc nhưng lại là người dại khờ trong tình yêu tuyệt vọng.

Một Lý Lệ Hồng giả điên giả tỉnh để che giấu những bí mật khủng khiếp của chính gia tộc và của chính bản thân bà, dần sẽ được hé lộ về lúc cuối phim.

Một cô út Lý Linh trẻ tuổi nhiều tham vọng trở về Bạch Trà Viên với nhiều toan tính.

Thông điệp chính của phim là “chỉ có buông bỏ những giá trị phù phiếm, hư vinh thì con người mới có thể nhẹ lòng”.

Gái Già Lắm Chiêu V được các diễn viên gạo cội và dàn diễn viên trẻ thể hiện thành công. Cùng với thiết kế độc đáo đã thổi vào linh hồn của một trang viên thượng lưu mang nét cổ kính nhưng cũng không kém phần hiện đại và sành điệu.

Nội dung phim nhẹ nhàng, tình cảm dễ cảm nhận dễ đồng tình. Tất cả tạo nên một giá trị nhất định cho dòng phim Việt.

Theo Rosa Anh Thư báo Pháp luật