Đạo diễn ‘Gái già lắm chiêu V’: Tôi đang vác bom đi trong nghệ thuật

NSND Lê Khanh, bộ đôi đạo diễn Nam Cito – Bảo Nhân, Kaity Nguyễn… vừa có mặt tại buổi ra mắt phim ‘Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả’ ra mắt ở Hà Nội.

“Gái già lắm chiêu V” đã tiếp tục tổ chức ra mắt phim tại Hà Nội.

Người làm phim cũng như vác bom đi trong nghệ thuật

Vừa qua ê-kip “Gái già lắm chiêu V” đã tiếp tục tổ chức ra mắt phim tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra với không khí ấm cúng nhưng vẫn nhận được sự chú ý lớn. Tại họp báo, các thành viên từ Namcito, Bảo Nhân đến dàn diễn viên của “Gái già lắm chiêu V” đã có những khoảnh khắc giao lưu cùng khán giả.

Trong sự kiện bộ đôi đạo diễn Nam Cito – Bảo Nhân chia sẻ nhiều điều về việc làm phim của mình trong những năm vừa qua. Với các dự án nghệ thuật các anh đã rèn luyện tính khắt khe và đầu tư những gì tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Chúng tôi cũng như đang vác bom đi trong nghệ thuật” – đạo diễn phim “Gái già lắm chiêu V” chia sẻ.

Nói về hướng đi nghệ thuật, đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ: “Hành trình điện ảnh của chúng tôi là cả một tập thể, không ai làm nghệ thuật một mình. Những gì hôm nay mà khán giả được cảm nhận là cả một quá trình nỗ lực của ê-kip. Khi tôi bước vào con đường làm điện ảnh, bản thân tôi là người ngoại đạo. Để có được những sản phẩm tốt nhất, chúng tôi chỉ biết dùng hai từ “cố gắng”.

Mỗi ngày chúng tôi đều dành trọn thời gian cho công việc. Những bộ phim của chúng tôi liên tục ra mắt theo các năm chưa bao giờ để bị ngưng trệ. Làm ra được những bộ phim khi ra mắt khán giả nhận được nhiều lời tán dương, những giọt nước mắt của khán giả là nguồn động lực lớn.

Những người bước chân vào nghệ thuật thì khó có thể bước ra được. Tôi coi nó nó như một phần cơ thể của mình vậy. Có những ngày cả đoàn làm việc 24/24 không cần ăn, ngủ nhưng không ai thấy mệt mỏi mà lại thấy ấm áp, hạnh phúc.

Tôi là một bác sĩ mà cũng không thể lý giải được điều này. Cũng giống như việc trước kia có cô gái chỉ 39kg mà vác được cả một quả bom nặng gấp nhiều lần cơ thể. Chúng tôi cũng như đang vác bom đi trong nghệ thuật”.

Đoàn phim dành 1 phút để tưởng nhớ đến NSND Hoàng Dũng đã không còn có thể xuất hiện trong cuộc họp báo.

Có mặt trong chương sự kiện, MC Bạch Dương từng là MC của VTV – cũng là một người bạn của bảo diễn Bảo Nhân cho biết những năm trước đây, Bảo Nhân chia sẻ với chị rằng anh không hiểu được đời sống giải trí của người dân miền Bắc. Nhưng với tác phẩm “Gái già lắm chiêu V” lần này, MC Bạch Dương cho rằng đạo diễn đã hoàn toàn hiểu được điều này.

Đạo diễn Bảo Nhân cũng cho biết thêm, khi khán giả xem phim không ai hỏi rằng tại sao lại có đủ các giọng Nam, Trung, Bắc trong một bộ phim để thể hiện các nhân vật trong cùng một gia đình, mà chỉ chú tâm vào câu chuyện của các nhân vật, anh đã tự nhận thấy mình đã thành công trong việc xóa đi khoảng cách văn hóa giữa các miền.

Vị đạo diễn ngoại đạo cũng khiêm tốn cho rằng tất cả mọi điều mà anh cũng như nhiều đạo diễn Việt đang làm đối với điện ảnh hiện giờ, mới là những bước đầu chập chững, vừa đi vừa tìm hiểu để tìm ra con đường đến với khán giả.

Hai diễn viên trẻ của phim “Gái già lắm chiêu V”.

Mơ ước những bộ phim miền Nam được khán giả Bắc đón nhận

Một vài năm trở lại đây, trong khi phim điện ảnh khu vực phía Bắc có phần ảm đạm, thì phim điện ảnh miền Nam trở lại với thời kì hoàng kim. Chính bởi vậy, giữa làn sóng Nam tiến lập nghiệp của nhiều nghệ sĩ, một số diễn viên Nam tiến theo lời mời của các đạo diễn và cũng là cơ hội mới để thể hiện tài năng diễn xuất.

“Thị trường điện ảnh miền Nam sôi động hơn với miền Bắc rất nhiều. Bằng mọi giá mơ ước những bộ phim miền Nam được khán giả Bắc đón nhận và ngược lại. Sự giao thoa của nghệ sĩ Nam – Bắc là điều hiển nhiên” – NSND Lê Khanh chia sẻ.

Kaity Nguyễn – vai cô em gái Lý Linh trong phim.

Bảo Nhân là đạo diễn trẻ tài năng của nhiều bộ phim thu hút giới trẻ như: “Chạy đi rồi tính”, “Gái già lắm chiêu”, “Mùa oải hương năm ấy”… Là đạo diễn tài năng, ít ai biết Bảo Nhân còn là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

“Gái già lắm chiêu V” tiếp nối thành công các seriest trước đó đã từng làm mưa làm gió trong thị trường điện ảnh. Tuy nhiên, mỗi phần lại mang màu sắc riêng biệt. Chính vì vậy, ekip đoàn không giấu nổi cảm xúc trước những phản ứng tích cực từ người hâm mộ với phim. Về nội dung phim, câu chuyện của “Gái già lắm chiêu V” là làm cho mùa Tết nhưng nội dung phim xoay quanh những drama, mang đậm tính nữ quyền.

NSƯT Xuân Bắc cũng có mặt trong sự kiện ra mắt phim.
Ca sĩ Thanh Lam và mẹ cùng mẹ con NSND Lê Khanh.

Theo phóng viên Thúy Ngọc – báo Dân Việt