Bảo Nhân – Namcito và tham vọng ‘vũ trụ’ Gái già lắm chiêu

Đáng lẽ buổi showcase giới thiệu dự án Gái già lắm chiêu phần 5 sẽ diễn giữa tuần sau, nhưng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp buổi showcase này bị hoãn. Bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đã có những bật mí thú vị về phần mới phim này.

Bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito gấp rút thực hiện song song hai dự án Gái già lắm chiêu 4 và Gái già lắm chiêu 5

Bảo Nhân, Namcito lý giải sức hút của ‘vũ trụ’ Gái già lắm chiêu

Dự án Gái già lắm chiêu của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đã tạo được ấn tượng trong lòng khán giả. Đến nay, dự án này đã phát triển đến phần phim thứ 5.

Điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của ‘vũ trụ’ Gái già lắm chiêu, đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ: “Bên cạnh chủ đề phim được tập trung khai thác về phụ nữ, nữ quyền trong thời hiện đại, mỗi phần phim đều là những câu chuyện mới xoay quanh những môi trường liên tục thay đổi.

Nếu như phần một là câu chuyện về chủ đề sinh nở với giới làm tạp chí thời trang. Đến phần 2 là câu chuyện về “phi công trẻ – máy bay bà già ” với câu chuyện về lĩnh vực sản xuất truyền hình. Nhưng đến phần 3, Gái già lắm chiêu làm mới mình bằng câu chuyện thời thượng về mẹ chồng -nàng dâu giới siêu giàu.

Hiện tại, chúng tôi đang gấp rút thực hiện song song hai dự án Gái già lắm chiêu 4 và Gái già lắm chiêu 5. Theo tôi, chính sự đổi mới và bám sát xu hướng chính là điều tạo nên sự thu hút và hấp dẫn cho các phần phim.”

Một bối cảnh quay của ‘Gái già lắm chiêu’ phần 5

Mặt khác, thị trường phim ảnh và cả thị hiếu của khán giả ngày càng phát triển, luôn đòi hỏi chất lượng những bộ phim mà họ bỏ tiền mua vé phải làm hài lòng, cũng như đạt sự kỳ vọng của họ.

“Bên cạnh đội ngũ sáng tạo phải luôn tạo ra những câu chuyện mới mẽ, thú vị hơn phần trước thì sự đầu tư cũng phải tăng dần.

Hơn nữa, câu chuyện phim trong ‘vũ trụ’ Gái già lắm chiêu luôn nói về giới trẻ thành thị, giới giàu có thượng lưu cho nên sự đầu tư lớn về bối cảnh, về thời trang và chất lượng quay phim, âm nhạc, kỹ xảo cũng đều được chú trọng hơn rất nhiều lần.

So với kinh phí dành cho phần 1 thì đến phần 3 kinh phí sản xuất tăng cao gần gấp 3 lần. Đó là một sự đầu tư có tính chiến lược và tôi nghĩ nó phù hợp để đảm bảo được chất lượng và yêu cầu khắt khe của khán giả bây giờ”, đạo diễn Namcito nhấn mạnh.

Gái già lắm chiêu 3

Hé lộ những điểm thú vị của phần 5

Ở mỗi phần phim, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito và đội ngũ sáng tạo của đoàn phim đều tạo ra sự khác biệt.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhận lời làm giám đốc thời trang cho phần 5 là một điểm nhấn thú vị, hứa hẹn có một phần phim với thời trang mãn nhãn, sang trọng nhất từ trước tới nay.

Bối cảnh phim phần 5 cũng là những nơi chưa từng được xuất hiện trên màn ảnh rộng với sự xa hoa, vương giả vốn có của nó ít nhiều sẽ khiến khán giả choáng ngợp.
Sự hội tụ của dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng bên cạnh dàn diễn viên trẻ cũng là một yếu tố thú vị và đặc biệt của dự án này.

NSND Lê Khanh tiếp tục tham gia phần 5

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết: “Các diễn viên của ‘vũ trụ’ Gái già lắm chiêu đều được lựa chọn kỹ càng. Tiêu chí đầu tiên là đòi hỏi cao về ngoại hình và kỹ năng diễn xuất.

Với cấu trúc diễn viên gần như không thay đổi lắm trong mỗi phần, đó là sự cân bằng giữa dàn diễn viên kỳ cựu, dàn diễn viên đẹp, nổi tiếng và những gương mặt mới”.

Trong phần 5 này, tiêu chí này vẫn không thay đổi nhưng có sự đặc biệt hơn là sự xuất hiện nhiều hơn những gương mặt kỳ cựu. Bên cạnh dàn diễn viên trẻ, thực lực như diễn viên Kaity Nguyễn, Lê Khánh, Khương Lê thì NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân quay trở lại là một điểm tò mò thú vị.

Kaity Nguyễn – Gương mặt mới của ‘vũ trụ’ điện ảnh Gái già lắm chiêu 

Đạo diễn Namcito cho biết thêm: “Chúng tôi cũng muốn mở rộng thị trường khán giả miền Bắc. Đó là lý do mời thêm những diễn viên nổi tiếng của miền Bắc như NSND Hoàng Dũng và diễn viên Anh Dũng tham gia với những vai diễn khá bất ngờ”.

Chia sẻ lý do vì sao luôn chú trọng khai thác những gương mặt mới ở mỗi bộ phim, đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đồng ý kiến: “Một phần để làm đa dạng ‘kho’ diễn viên của phim ảnh Việt, một phần để tạo sự bất ngờ và mới mẻ cho khán giả.

Cụ thể qua mỗi phần phim, chúng tôi đã góp phần khai thác ra những diễn viên mới cho điện ảnh như Huỳnh Lập, Diệu Nhi, Phương Lan, Lê Xuân Tiền… Phần 5 sẽ góp mặt thêm “nam thần màn ảnh” mới là nam diễn viên trẻ Hữu Khương”.

Phim Gái già lắm chiêu phần 5 đang trong giai đoạn tiền sản xuất và dự kiến ra rạp vào mùa Tết 2021.

“Chúng tôi sẽ luôn theo dõi chỉ đạo của Chính phủ về dịch bệnh để không bị động và sắp xếp các kế hoạch dự phòng trong trường mọi thứ diễn biến phức tạp hơn, để đảm bảo bộ phim sản xuất theo đúng lịch trình”, đạo diễn Bảo Nhân cho biết thêm.

Theo phóng viên Hoài Phương – báo Tuổi Trẻ