MỘT BỘ PHIM DÀNH CHO MỌI KHÁN GIẢ, TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SỐNG LẠI THANH XUÂN

Hào Quang Rực Rỡ

Dự án phim Hào Quang Rực Rỡ là cú bắt tay hợp tác giữa công ty Giải trí Tiếng Hát Việt và nhà sản xuất phim điện ảnh MAR6 Pictures. Sau 3 năm xúc tiến hợp tác, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và gia đình đã tin tưởng giao bản quyền chuyển thể câu chuyện tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp từ thời còn là một thợ cắt tóc vô danh cho đến vị trí ngôi sao hàng đầu ngành giải trí Việt Nam hiện nay để đưa lên màn ảnh rộng. Đây cũng là lần đầu tiên có nhà sản xuất phim Việt mạnh dạn làm phim tiểu sử về nhân vật nổi tiếng đang còn đương thời.

Hào Quang Rực Rỡ sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trải dài qua nhiều giai đoạn của nền giải trí, âm nhạc Việt Nam từ thập niên 80-90 cho đến nay. Bên cạnh đó, những góc khuất đời tư lẫn những tranh cãi, va chạm (scandals) suốt quá trình hoạt động trong showbiz của ông hoàng nhạc Việt cũng sẽ được thể hiện chân thực, trọn vẹn và đầy cảm xúc trên phim.

“Khi bắt tay 3 năm làm việc liên tục và nói chuyện với chính anh Đàm Vĩnh Hưng, bóc tách vấn đề thì chúng tôi mới biết được những câu chuyện mà cả báo chí truyền thông không ai được thấy. Và nó chạm vào cảm xúc của chúng tôi. Thực ra ban đầu chúng tôi rất khó khăn khi tiếp nhận dự án này vì chúng tôi chưa hiểu hết cuộc đời của một người ca sĩ như anh Hưng. Nhưng qua một quãng thời gian dài tiếp xúc, trò chuyện tâm sự với anh, chúng tôi nhận thấy Đàm Vĩnh Hưng mà mọi người biết đến, khán giả biết đến, truyền thông biết đến, đều đã qua “bộ lọc”. Với một bộ phim tiểu sử như Hào Quang Rực Rỡ, chúng tôi phải nhìn nhận vào sự thật rằng đây là con người thực của Đàm Vĩnh Hưng, là câu chuyện thực và được kể lại dưới góc nhìn của chúng tôi.” – Đạo diễn Namcito chia sẻ về mức độ “thực” về Đàm Vĩnh Hưng trong dự án điện ảnh đặc biệt này. 

Nhà sản xuất/Đạo diễn Namcito

Bản thân nhân vật chính của phim Hào Quang Rực Rỡ cũng thừa nhận rằng: “Lúc đầu tôi suy nghĩ nhiều lắm vì cũng từng xem nhiều phim, nhiều vở kịch mà những nhân vật lẫy lừng họ vẫn tiếp tục đóng vai 18-20 tuổi. Tôi thấy hơi kì nên tự dặn mình đừng làm vậy, nó không phù hợp và không có sự mới trẻ thú vị. Bảo Nhân và Namcito động viên là tôi không già, cứ đóng đi chứ, sau cùng các bạn thuyết phục quá thì tôi cũng phải nhận lời. Thực ra các bạn khán giả của Hưng cũng muốn xem Hưng đóng ra sao. Đóng chính mình trong 1 phim điện ảnh sẽ có cái dễ và cũng có khó. Nó không phải là 1 MV hay là buổi trình diễn trên sân khấu, nó phải có học thuật trong diễn xuất. Hưng sẽ theo nhiều lớp học về diễn xuất, tìm đến những người đi trước để học hỏi để có thể vào vai này trong phim điện ảnh tiểu sử của mình. Có thể tôi sẽ đóng 50% thời lượng của Đàm Vĩnh Hưng ở hiện tại.”

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Teaser poster của Hào Quang Rực Rỡ cũng đã được công bố. Ở teaser poster, người xem có thể cảm nhận được không khí của sân khấu ca nhạc, dường như có thể nghe được tiếng reo hò của khán giả hâm mộ. Hình ảnh khiến mọi người cảm nhận và nhìn thấy được quyết tâm vươn lên, lột tả được tinh thần quyết tâm không bao giờ chùn bước tiến về phía trước để chạm vào giấc mơ – chạm vào hào quang rực rỡ của nhân vật Đàm Vĩnh Hưng ! Đây cũng chính là thông điệp tích cực mà bộ phim muốn truyền tải đến khán giả thông qua hành trình từ “Zero đến Hero” của một thanh niên cắt tóc vô danh vươn lên trở thành ngôi sao giải trí với vị trí như hiện nay của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Teaser poster Hào Quang Rực Rỡ

Sau buổi công bố dự án phim điện ảnh Hào Quang Rực Rỡ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng ekip MAR6 Pictures và hai đạo diễn Bảo Nhân – Namcito sẽ hoàn tất kịch bản và bắt đầu kế hoạch casting diễn viên trên toàn quốc. Nói về việc tìm kiếm diễn viên cho các vai diễn trong phim, đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ: “Nếu nói về Đàm Vĩnh Hưng thì trên trái đất này thì sẽ chỉ có một Đàm Vĩnh Hưng độc nhất. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy với một câu chuyện tiểu sử thì không thể nào chỉ có một giai đoạn hiện hữu, nhất là khi câu chuyện về anh Đàm Vĩnh Hưng là người đã trải qua rất nhiều giai đoạn từ thập niên 80 đến tận bây giờ, đó là thời kỳ Làn Sóng Xanh đến tận bây giờ. Dĩ nhiên anh Hưng không thể nào đóng vai chính mình từ nhỏ tới lớn được nên chúng tôi sẽ phải tìm kiếm diễn viên thay thế cho anh Hưng giai đoạn dưới 30 tuổi. Sẽ có rất nhiều giai đoạn và nhiều diễn viên đóng vai Đàm Vĩnh Hưng trong từng giai đoạn và đây là một bài toán khó.”

Đạo diễn Bảo Nhân

“Chắc chắn câu chuyện cuộc đời của Đàm Vĩnh Hưng sẽ có liên quan đến những nhân vật vừa kể tên và rất nhiều người nữa. Chúng tôi chọn hai phương án: Vừa có casting tìm kiếm diễn viên đóng vai những nhân vật nghệ sĩ, vừa sẽ mời chính họ tham gia vào dự án này, bằng mối quan hệ lẫn sự dễ thương của Đàm Vĩnh Hưng. Tôi tin sẽ rất dễ để “xin” những nhân vật ấy bước vào phim ảnh như cái cách họ đã bước vào cuộc đời của tôi. Sẽ có Hoài Linh, Dương Triệu Vũ trẻ, và cũng sẽ có Hoài Linh – Dương Triệu Vũ hiện tại, dĩ nhiên có cả ca sĩ Vũ Hà nữa.” – Mr. Đàm chia sẻ thêm về viết tìm kiếm các diễn viên cho Hào Quang Rực Rỡ.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, NSX/đạo diễn Namcito và đạo diễn Bảo Nhân

Bên cạnh đó, đạo diễn Bảo Nhân cũng khẳng định, Hào Quang Rực Rỡ không phải là phim âm nhạc hay phim chính luận. “Đây là một bộ phim dành cho đại chúng, chúng tôi muốn mọi khán giả đều có thể xem được. Hào Quang Rực Rỡ đậm chất giải trí như con đường mà anh Đàm Vĩnh Hưng đã đi, phim chân thật và cảm xúc như con người thật của anh Đàm Vĩnh Hưng. Đây là một bộ phim truyền cảm hứng, là một tác phẩm mà mọi người có thể nhìn thấy cả thanh xuân của mình ở trong đấy, là bộ phim đầy tâm huyết của những người trẻ muốn kể, để khán giả sau khi xem phim sẽ tràn đầy cảm hứng, tràn đầy nhiệt huyết. Đây là một bộ phim được chúng tôi làm bằng sự ngưỡng mộ và kính trọng với một người nghệ sĩ hết lòng vì nghệ thuật mà không ai có nguồn năng lượng như anh ấy.”

Hào Quang Rực Rỡ đang trong quá trình tiền kỳ sản xuất và hoàn thiện kịch bản. Nhà sản xuất vừa công bố casting tìm kiếm các diễn viên trẻ, đặc biệt là thế hệ diễn viên Gen Z cho dự án. 

Thông báo Casting Tìm kiếm các diễn viên trẻ cho phim điện ảnh “Hào Quang Rực Rỡ”

HÀO QUANG RỰC RỠ

Dựa trên câu chuyện có thật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đạo diễn: Bảo Nhân & Namcito

Thể loại: Tiểu sử

Sản xuất: MAR6 Pictures, Viet Voice